Thông cáo báo chí, du lịch công nghiệp Việt – Hàn

20921212515-01
Hàn Quốc là nước đi đầu trong ngành Du lịch công nghiệp ở chấu Á và trên thế giới. Sự xuất hiện ngành Du lịch công nghiệp mới này trước hết là do  ngành Du lịch truyền thống của Hàn Quốc đã giảm dần sự hấp dẫn nên hạn chế số lượng du khách quốc tế đến với đất nước Kim chi xinh đẹp này. Và các nhà quản lý, các chuyên gia Hàn Quốc cho rằng sự phát triển ngành Du lịch công nghiệp mới sẽ là động lực mở ra triển vọng phát triển mới, sẽ thu hút du khách quốc tế nhiều hơn. Vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc đã đầu tư “Chương trình Du lịch công nghiệp” do Nhật Báo Kinh tế Hàn Quốc tổ chức thực hiện cùng với Công ty Tư vấn HV International. Chương trình Du lịch công nghiệp Hàn Quốc muốn đưa sản phẩm Du lịch công nghiệp của Hàn Quốc đến với du khach Việt Nam. Vì vậy, Chương trình đã ưu tiên cho các Công ty Du lịch và Truyền thông Việt Nam tham gia một số hoạt động như tham gia 2 Đoàn FamTour tại Hàn Quốc để trãi nghiệm thế nào là Du lịch công nghiệp, tham dự 2 cuộc Hội thảo Giới thiệu về Du lịch công nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội (vào ngày 19.9.2017) và tại Tp. Hồ Chí Minh (ngày 21.9.2017). Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ nghe các chuyên gia Hàn Quốc thuyết trình về Du lịch công nghiệp và kinh nghiệm của Hàn Quốc, giới thiệu các điểm du lịch trong “Gói sản phẩm Du lịch công nghiệp” của Hàn Quốc đã thực hiện thành công, trao đổi về lợi ích của loại hình du lịch mới này, giúp các đồng nghiệp Việt Nam có thêm hiểu biết, kinh nghiệm, mở rộng quan hệ và cùng nhau tìm ra các Phương thức, Mô hình hợp tác để khai thác hiệu quả thị trường Du lịch của hai nước.
  Du lịch công nghiệp không phải là khái niệm mới trên thế giới. Tuy nhiên, với cả Hàn Quốc và Việt Nam, khái niệm này còn khá xa lạ. Năm nay, là lần đầu tiên Hàn Quốc thực hiện quảng bá chương trình này và Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chọn.
Là một đất nước có nền công nghiệp phát triển khá mạnh ở châu Á, Hàn Quốc khá thuận lợi để tổ chức loại hình du lịch này. Tại Hàn Quốc, du lịch công nghiệp sẽ là một ngành kinh doanh du lịch kết nối các nguồn tài nguyên công nghiệp và các nguồn tài nguyên v/ăn hoá của các địa phương.
Trong chuyến tham quan, bên cạnh việc đi các nhà máy sản xuất công nghiệp lớn, các sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình, phía Hàn Quốc cũng xen kẽ giới thiệu cả các địa điểm du lịch, công viên giải trí, địa điểm văn hóa nhằm tạo nên sự hài hòa trong chương trình.
Việc thăm quan những nhà máy sản xuất công nghiệp sẽ được lồng ghép vào lịch sử phát triển của Hàn Quốc.  Du khách cũng có thể được tận mắt thấy những cánh đồng sâm trải dài. Những ruộng sâm được che nắng bằng lưới đen và thậm chí vào tận ruộng để tham quan những cây sâm đã trồng được 2-3 năm tuổi. Tất cả sẽ được lồng ghép trong một chương trình để đảm bảo tour không bị “cứng”.
Xa hơn nữa, du lịch công nghiệp Việt – Hàn được kỳ vọng sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại giữa hai nước.
Để quảng bá sâu rộng hơn về loại hình này, ngày 19/9, tại Hà Nội, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, Nhật Báo Kinh tế Hàn Quốc, Công ty Tư vấn HV Internatinal phối hợp các các cơ quan truyền thông báo chí, các công ty du lịch lớn tổ chức hội thảo về hình thức du lịch mới này.
—————————————————-
Mọi thông tin báo chí vui lòng liên hệ:
Mrs Phí Thanh Hường – Báo điện tử VnMedia
Tòa nhà VNPT Số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội